sản phẩm dùng một lần bằng giấy

Xây Dựng Các Thói Quen Sử Dụng Cốc Giấy Tốt Môi Trường

Ngày nay “sống xanh là một trào lưu được hưởng ứng trên toàn cầu, nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Để làm được điều này, người sử dụng nên xây dựng các thói quen sử dụng cốc giấy tốt môi trường, chẳng hạn như các loại bao bì, vật dụng sinh học có khả năng phân hủy cao, dễ tái chế. Nhằm giúp bạn duy trì lối sống xanh, tạo thói quen lành mạnh. Cùng theo dõi bài viết Packbn sau đây nhé.

Cốc giấy nào là sản phẩm tốt cho môi trường

Việc rác thải nhựa ngập tràn trên khắp mọi nơi, gây nên nhiều ảnh hưởng và phá hủy hệ sinh thái, môi trường sống của nhân loại. Để có thể khắc phục tình trạng này, nhiều tổ chức đã kêu gọi con người nên thay đổi thói quen hạn chế các loại nhựa dùng một lần. Thay vào đó là sử dụng các sản phẩm cốc giấy, ly giấy, quai xách ly,…. phẩm tốt cho môi trường.

Thói quen sử dụng cốc giấy
Thói quen sử dụng cốc giấy

Sản phẩm được xem là thân thiện với môi trường phải đáp ứng đủ các tiêu chí như:

Có nguồn gốc tự nhiên: Là những sản phẩm được tạo ra từ nguyên liệu thiên nhiên, quá trình sản xuất phải sử dụng ít tài nguyên, chẳng hạn như các loại giấy, gỗ,..

Dễ phân hủy: Các sản phẩm thân thiện môi trường phải phân hủy nhanh, tạo ra các chất hữu cơ giúp tái tạo, cải thiện chất lượng đất.

Không gây hại sức khỏe: Các sản phẩm không chứa chất độc hại, các chất hóa học gây ảnh hưởng đến sức khỏe và hệ sinh thái.

Có thể tái chế: Việc sử dụng các sản phẩm tốt với môi trường đồng nghĩa với việc hạn chế rác thải ra ngoài môi trường. Từ đó ngăn chặn ô nhiễm xảy ra. Do vậy những vật liệu có thể tái chế nhiều lần cũng được xem là sản phẩm thân thiện với môi trường

Thói quen sử dụng cốc giấy tốt với môi trường

Sử dụng dao, muỗng, nĩa dùng một lần bằng gỗ

Xu hướng sử dụng dao, thìa, nĩa ăn một lần bằng gỗ không chỉ được nhiều tiệm ăn hưởng mà nhiều người dùng còn thích thú. Bởi những sản phẩm thìa, nĩa bằng gỗ hiện nay được thiết kế khá đẹp mắt, giá thành không cao. Các sản phẩm được làm từ những nguyên liệu tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe.

thói quen sử dụng cốc giấy
thói quen sử dụng cốc giấy

Những sản phẩm vừa thân thiện với môi trường vừa có lợi cho sức khỏe của bạn. Từ nay hãy bỏ thói quen sử dụng muỗng nhựa, nĩa nhựa bằng các sản phẩm sinh học, để chung tay hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường sống.

Sử dụng các loại túi giấy

Túi giấy nói chung và các loại túi giấy đựng bánh mì, túi giấy đựng thực phẩm, mỹ phẩm, thời trang,… nói riêng vừa có tính thẩm mỹ vừa còn thân thiện với môi trường.

Là bao bì dùng để bọc ngoài sản phẩm, túi giấy là sự thay thế hoàn hảo cho các loại túi nilon dùng 1 lần. Đặc biệt, túi giấy còn giúp bạn có thể in thông tin, hình ảnh đẹp để quảng bá thương hiệu.

Chi phí để sở hữu túi giấy rất thấp, sản phẩm còn có thể tái sử dụng nhiều lần. Sau khi hết khả năng sử dụng, chúng sẽ nhanh chóng phân hủy trong 2-3 tháng, giúp giữ môi trường được sạch đẹp, an toàn và không rác thải.

Sử dụng ly giấy, cốc giấy

Thay vì sử dụng các loại ly nhựa, tô nhựa tiềm ẩn những mối nguy hại cho sức khỏe. Từ giờ bạn nên sử dụng các loại ly giấy, tô giấy, sản phẩm được làm từ tinh bột giấy tinh khiết, được sản xuất ở những khu lâm nghiệp bền vững. Hoặc ly giấy tô giấy, được tráng lớp bột ngô tự nhiên và có thể tái tạo (PLA), chúng có thể phân hủy hoàn toàn trong môi trường thủy phân từ 12 tuần đến 3 tháng.

thói quen sử dụng cốc giấy
thói quen sử dụng cốc giấy

Ly giấy, tô giấy là sản phẩm bảo vệ môi trường tốt, dùng để thay thế các sản phẩm nhựa khó phân hủy, khó tái chế.

Sử dụng ống hút giấy

Khi trà sữa, cà phê và nhiều thức uống khác lên ngôi. Việc kinh doanh các loại đồ uống không thể thiếu ống hút đi kèm. Tuy nhiên, việc sử dụng ống hút nhựa dùng một lần lại gây ra nhiều tiêu cực đến sức khỏe và môi trường.

Do vậy bạn cần bắt đầu sử dụng các sản phẩm thân thiện môi trường như ống hút giấy. Ống hút được làm với chất liệu giấy cao cấp, vừa an toàn vừa bền bỉ lại dễ dàng phân hủy, không làm lại với môi trường đất, nước và các loài sinh vật.

thói quen sử dụng cốc giấy, ống hút giấy
thói quen sử dụng cốc giấy, ống hút giấy
Công ty TNHH XNK PACKBN
📞Đường dây nóng: 0904636473/0902127123
📧Thư: info@packbn.com
🌐Email: info@packbn.com
🏠 Địa chỉ văn phòng Hà Nội:
Số 84 ngõ 113 Đan Khê, KCN Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội.
🏠 Địa chỉ nhà máy cốc giấy: KCN Di Trạch, Hoài Đức, Hà Nội

Bài viết liên quan

Scroll to Top